Trang chủ Trồng răng cấm sứ bằng cách nào để có hiệu quả toàn diện?

Trồng răng cấm sứ bằng cách nào để có hiệu quả toàn diện?

Trồng răng cấm sứ bằng phương pháp phục hình cố định là lựa chọn của nhiều người. Nhưng nên trồng răng cấm sứ bằng phương pháp bắc cầu hay bằng cấy ghép Implant lại là bài toán khó khiến không ít bệnh nhân cảm thấy băn khoăn.

Răng cấm là chiếc răng hàm số 6 sở hữu nhiều vai trò đặc biệt quan trọng. Vì vậy, nếu bị mất đi và cần được phục hình mới, bạn luôn được khuyến khích áp dụng hình thức trồng răng cấm sứ một cách cố định, thay vì sử dụng hàm giả tháo lắp với khả năng phục hồi không cao.

Để trồng răng cấm sứ, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phương pháp. Đó là cầu răng sứ (phương pháp bắc cầu) hoặc cấy ghép Implant. Hai phương pháp này khác nhau hoàn toàn về cách thực hiện, chi phí lẫn hiệu quả đem lại. Do vậy, việc nên lựa chọn phương pháp nào cũng phải là điều dễ dàng.

1. Trồng răng cấm sứ với phương pháp bắc cầu

+ Cách thực hiện:

Bác sĩ tiến hành mài nhỏ bớt cùi răng của chiếc răng số 5 và số 7 bên cạnh chiếc răng cấm đã mất. Sau đó, 1 cầu răng bao gồm 3 mão sứ liên tiếp được chế tạo dựa trên những đặc điểm của răng thật sẽ được gắn lên.

Trong đó, mão sứ ở giữa thay thế trực tiếp cho răng cấm. Mão sứ ở hai đầu được gắn lên răng số 5 và số 7 để làm trụ nâng đỡ cầu răng sứ.

+ Đặc điểm:

Mão sứ được gắn vừa khít với răng thật và cung hàm, lại có màu sắc tự nhiên nên đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Hiệu quả ăn nhai của cầu răng sứ ở mức khá tốt. Vì vậy ngay cả khi bạn ăn thực phẩm cứng thì răng cấm vẫn có khả năng chịu lực.

Tuy nhiên, trong quá trình trồng răng cấm bằng cầu răng sứ, bạn sẽ phải mài nhỏ răng thật. Nếu bác sĩ tiến hành công đoạn này không cẩn thận thì có thể làm tủy răng bị tổn thương. Đồng thời, phương pháp bắc cầu cũng không thể giúp tình trạng tiêu xương sau khi mất răng được khắc phục.

+ Chi phí

Trồng răng cấm sứ với phương pháp bắc cầu có chi phí đa dạng và ở mức khá phải chăng. Nếu lựa chọn các chất liệu phổ thông, bạn chỉ cần bỏ ra từ 1,5 triệu cho tới hơn 5 triệu đồng cho 1 mão sứ là có thể áp dụng phương pháp này. Để tính giá tổng của 1 cầu răng thì bạn lấy giá của 1 mão sứ nhân 3.

2. Trồng răng cấm sứ với cấy ghép Implant

+ Cách thực hiện:

Bác sĩ gắn một trụ răng làm từ Titanium vào xương hàm để thay thế chân răng cấm đã mất. Sau một khoảng thời gian, khi trụ Implant tích hợp vào xương hàm như một chân răng thực thụ, một mão sứ sẽ được gắn lên trên để làm thân răng. Đây là một phương pháp trồng răng cấm độc lập nên không hề làm ảnh hưởng tới những chiếc răng bên cạnh.

+ Đặc điểm:

Các bộ phận của răng được khôi phục toàn diện. Các chức năng tự nhiên của răng cũng được phục hồi một cách hoàn hảo. Bạn có thể ăn uống, sinh hoạt thoải mái như bình thường mà không phải lo lắng tới những vấn đề như răng lung lay hay vướng víu. Ngay cả tình trạng tiêu xương hàm cũng được ngăn chặn hiệu quả.

Đặc biệt, nếu chăm sóc tốt cho răng Implant, chiếc răng này sẽ tồn tại trên cung hàm đến suốt đời mà không cần phải trồng mới.

Bạn có nên trồng răng cấm không và lời giải đáp từ chuyên gia

Bạn có nên trồng răng cấm không và lời giải đáp từ chuyên gia

+ Chi phí:

Các dịch vụ trồng răng cấm bằng cấy ghép ghép Implant ở mức phổ thông thường có chi phí trên dưới 20 triệu đồng/1 chiếc, tùy thuộc vào chất liệu bạn lựa chọn.

Bạn vẫn chưa biết mình nên lựa chọn hình thức trồng răng cấm sứ nào? Các bác sĩ giàu kinh nghiệm tại Nha khoa Sài Gòn B.H sẽ giúp bạn chọn được một hình thức phù hợp với những tư vấn cụ thể nhất. Hãy đến ngay nha khoa hoặc gọi tới HOTLINE 1800 1015 để được giải đáp băn khoăn nhé!

Phương pháp cấy ghép implant có đau không?

Tình trạng mất một, hoặc nhiều răng có thể xuất hiện vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Người bệnh khi rơi vào hoàn cảnh này việc chọn phương pháp phục hình răng phù hợp cần được lưu ý. Với cấy ghép implant tiên tiến, hiện đại được áp dụng giúp quá trình phục hình lại... Chi tiết

Trồng răng cửa ở Biên Hòa giá bao nhiêu

Chi phí luôn là vấn đề đáng ngại nhất của những người có nhu cầu thẩm mỹ nha khoa. Do đó, trồng răng cửa ở Biên Hòa giá bao nhiêu là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Để làm rõ hơn về vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ... Chi tiết

Trồng răng giả bao nhiêu tiền? Ưu điểm của phương pháp này là gì?

Người bị mất răng có thể tìm lại những chiếc răng đã mất với kỹ thuật trồng răng giả hiện nay và với hình dáng và màu sắc trông giống như răng thật. Để có sự chủ động trong kế hoạch phục hình của mình, các bạn hãy tìm hiểu thông tin về trồng răng... Chi tiết

Vì sao nên tìm hiểu trước thông tin về chi phí trồng răng giả

Có được răng miệng khỏe mạnh là điều mà mỗi người luôn luôn mong muốn. Những vấn đề liên quan tới răng miệng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống, tới sức khỏe của con người. Vì thế, có thể chăm sóc tốt, xử lý những vấn đề xuất hiện kịp thời là... Chi tiết

Bí quyết hiệu quả giúp phục hình răng bằng phương pháp trồng răng cửa tháo lắp?

Trên khuôn hàm, răng cửa là chiếc răng có vai trò vô cùng quan trọng,  không chỉ thực hiện chức năng ăn nhai mà còn mang lại tính thẩm mỹ cho khuôn mặt. Khi không may mắn bị mất răng cửa, người bệnh hoàn toàn yên tâm vì với kỹ thuật nha khoa hiện đại... Chi tiết

Những điều cần biết về trồng răng cửa tháo lắp

Trồng răng cửa tháo lắp là phương pháp trồng răng phổ biến mà nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, bạn đã biết rõ về phương pháp này hay chưa? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về những điều cần biết đối với phương pháp này. 1. Thế nào là phương... Chi tiết

Tìm hiểu về trồng răng cửa vĩnh viễn

Răng cửa là răng thường xuyên được nhìn thấy khi bạn giao tiếp. Nếu răng cửa bị mất không những ảnh hưởng đến hoạt động ăn uống mà còn làm mất thẩm mỹ khi giao tiếp khiến bạn mất tự tin. Trồng răng cửa vĩnh viễn là hình thức điều trị mất răng cửa mà... Chi tiết

Những điều cần biết về cấy ghép IMPLANT

Ngày nay, công nghệ cấy ghép răng giả implant đang dần được phổ biến rộng rãi bởi tính an toàn và toàn diện của nó. Bạn đã biết gì về phương pháp này chưa và giá làm răng implant hiện nay trên thị trường như thế nào? Hãy xem ngay bài viết sau đây nhé! Có... Chi tiết